Binh lủng là gì? Mẹo hay giúp xếp bài mậu binh không lủng

Binh lủng là gì? đây là câu hỏi thắc mắc của các bạn mà chúng tôi nhận được rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Có lẽ do các bạn mới tham gia chơi game nên chưa biết rõ về vấn đề này. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của 78win nhé.

Binh lủng là gì?
Binh lủng là gì?

Binh lủng là gì?

Binh lủng là gì? chắc hẳn nhiều bạn cũng đã biết binh lủng là một thuật ngữ diễn tả tình huống xảy ra của các lá bài bị xếp không đúng với quy tắc trong bài mậu binh. Khi tham gia chơi bài mậu binh thì mỗi người cần phải sắp xếp bài thành ba chi không giống nhau hay còn được gọi là binh bài.

Sắp xếp bài thành ba chi không giống nhau được gọi là binh bài
Sắp xếp bài thành ba chi không giống nhau được gọi là binh bài

Phải nói rằng binh bài là yếu tố vô cùng quan trọng và nó sẽ quyết định đến kết quả thắng thua của bạn khi tham gia trò chơi. Khi bạn tham gia chơi mậu binh mà bản thân hoàn toàn không nắm được các quy tắc khi xếp bài. Thì rất dễ xảy ra tình trạng binh lủng và tất nhiên bạn sẽ phải mất nhiều tiền vốn của bản thân.

Đối với bài mậu binh thì điều tối kỵ nhất đó chính là binh lủng, nên rất nhiều người chơi luôn đề phòng, né tránh. Binh lủng không chỉ làm ảnh hưởng đến tiền vốn của bạn mà nó còn cho người chơi khác thấy được kỹ năng yếu kém của bạn. Điều này, sẽ ảnh hưởng nhiều đến cho ván bài tiếp theo đấy nhé.

Một số trường hợp thường gặp binh lủng

Để hạn chế xảy ra các tình trạng binh lủng thì đầu tiên các bạn cần phải nắm rõ những sai phạm nào sẽ bị tính là binh lủng, cụ thể như sau:

Trường hợp sắp xếp bài không đúng quy tắc

Đối với bài mậu binh thì mỗi người tham gia chơi đều sẽ nhận được 13 lá bài. Và mỗi người sẽ sắp xếp bài thành 3 chi, lần lượt là 2 chi đầu có 5 lá, chi cuối sẽ có 3 lá.

Nếu người chơi đảo ngược thứ tự của các chi, như là cho chi bài 3 lá nằm ở chi đầu hoặc giữa thì điều này nó sẽ đi ngược với quy tắc của binh bài. Chính vì vậy, trường hợp này sẽ được xem là binh lủng và bạn sẽ thua trắng.

Sắp xếp sai thứ tự của các chi bài về độ mạnh, yếu

Đối với bài mậu binh thì độ mạnh yếu của các chi bài nó luôn được đặt cố định, cụ thể như sau: chi đầu>chi giữa>chi cuối. Nếu bạn áp dụng sai với quy tắc này thì cũng được xem là binh lủng. Và bạn sẽ phải thua số tiền mà mình đã đặt cược.

Sắp xếp 5 lá đồng chất với nhau

Trong bài mậu binh khi gặp 5 lá bài đồng chất thì đây là những chi bài mạnh. Nên bạn chỉ được đặt ở chi đầu hoặc là ở chi giữa còn ở chi cuối sẽ là chi có 3 lá. Vì vậy, nếu không muốn bị tính là binh lủng thì các bạn tuyệt đối không được sắp xếp các chi bài trên ở chi cuối. Hãy nhớ thật kỹ điều này khi chơi nhé.

Một số trường hợp thường gặp binh lủng
Một số trường hợp thường gặp binh lủng

Những kinh nghiệm hay xếp bài mậu không để binh lủng

Sau khi đã làm rõ về binh lủng là gì, tiếp theo hãy theo dõi những mẹo chơi hay từ các chuyên gia để biết cách xếp bài cơ bản như sau:

Những kinh nghiệm xếp bài mậu không để binh lủng
Những kinh nghiệm xếp bài mậu không để binh lủng

Sắp xếp các quân bài từ yếu tới mạnh

Sau khi được chia bài và bạn đã nhận đủ 13 lá bài, thì việc mà bạn cần phải làm là chọn lọc lại rồi sắp xếp các lá bài yếu nhất thì để vào chi cuối. Tiếp theo, sắp xếp thứ tự tăng dần vào chi giữa rồi tới chi đầu.

Nếu khi tiến hành so bài giả sử chi cuối thua thì 2 chi sau cùng với các lá bài lớn nhất vẫn còn hy vọng giành chiến thắng cao. Đây chính là một trong các cách xếp bài đơn giản nhất nên các bạn có thể áp dụng để mang về kết quả cao.

Sắp xếp các quân bài theo dạng sảnh, thùng và cù lũ

Các dạng sảnh, thùng hay cù lũ đây là các liên kết với bài lớn, do đó các bạn chơi cần phải để chúng vào chi đầu hoặc có thể ở chi giữa là tốt nhất. Còn các bài yếu hơn như mậu thầu thì bạn nên đặt ở chi cuối để có thể tạo ra được một bài mạnh, giúp tỷ lệ chiến thắng của bạn sẽ cao hơn.

Nhưng các bạn cần phải lưu ý khi thêm liên kết bài ở chi đầu thì bắt buộc phải luôn lớn hơn các chi giữa nhé.

Cách sắp xếp các quân bài theo dạng ba đao

Chiến thuật về cách xếp bài này là người chơi nên đặt sảnh vào chi đầu, còn ở chi giữa và chi cuối thì sẽ gồm có 3 bộ đôi giá trị khác nhau theo tùy vào tính toán của người chơi. Nhưng nếu để bài mạnh đặt vào chi giữa hoặc là chi cuối, đây là cách xếp không mang lại hiệu quả tốt.

Trong trường hợp để đôi mạnh nhất vào chi giữa thì sẽ gọi là 3 phé bắn. Và nếu để đôi mạnh thứ hai vào chi giữa thì sẽ gọi là 3 phé thủ.

Xem thêm: Cách chơi mậu binh trực tuyến chi tiết dành cho người mới

Bài viết đã trình bày đầy đủ về vấn đề mà các bạn thắc mắc binh lủng là gì? Hy vọng tất cả các thông tin trên sẽ hỗ trợ cho các bạn nhiều trong quá trình chơi game. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều loại hình game hấp dẫn khác hãy vào ngay https://78winvnn.com/ nhé. 

Để được cập nhật thông tin mới nhất và các yêu cầu hỗ trợ nhanh chóng từ nhà cái 78win vui lòng xem thông tin liên hệ dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!