Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Khỏe Mạnh Sung Sức

Gà đá là những con gà khỏe mạnh được tham gia vào các trận chiến đấu. Thường thì cách nuôi gà đá sẽ đòi hỏi rất nhiều điều. Cùng tìm hiểu tại 78win cách nuôi và chăm sóc gà đá qua nội dung sau bạn nhé!

Cách Nuôi Gà Đá Và Chọn Gà Giống Phù Hợp

Cách Nuôi Gà Đá Và Chọn Gà Giống Phù Hợp
Cách Nuôi Gà Đá Và Chọn Gà Giống Phù Hợp

Chọn giống là khâu vô cùng quan trọng để có thể nuôi được những con gà chất lượng. Không phải giống gà nào cũng có thể đá và không phải giống gà đá nào cũng giống nhau.

Gà đá sẽ có những con đá giỏi và những con đá không giỏi. Việc sở hữu được một con gà đá giỏi bắt đầu từ khâu chọn trứng gà, ấp trứng và chăm sóc. Chọn cha mẹ gà là những con giống tốt sau đó nhân giống để cho ra đàn gà con chất lượng.

Sau khi gà lớn lên bạn cần chọn những con gà nổi trội nhất để nuôi riêng. Cho chúng chọi thử với nhau để tìm ra con gà giỏi nhất và bồi dưỡng.

Cách Nuôi Gà Đá Đảm Bảo Đủ Dưỡng Chất

Cách Nuôi Gà Đá Đảm Bảo Đủ Dưỡng Chất
Cách Nuôi Gà Đá Đảm Bảo Đủ Dưỡng Chất

Để cơ thể gà khỏe mạnh và dẻo dai bạn cần phải cho gà ăn đúng và đủ bữa. Ngoài lúa và thức ăn bạn cần cho gà ăn thêm con trùng hay thằn lằn, ếch để chúng đủ chất.

Trong khẩu phần ăn của gà phải đảm bảo có ngũ cốc, chất đạm để chúng đủ dinh dưỡng. Ngoài ra còn nên cho gà ăn thêm dế để chúng được sung và có được trận đấu tốt nhất.

Ngoài ra bạn còn nên cho gà ăn uống thường xuyên, sổ giun sán để gà có được đường ruột khỏe mạnh. Gà cần được tắm nghệ thường xuyên để da gà được săn chắc và khỏe mạnh.

Luyện Tập Để Gà Đá Được Khỏe Mạnh Và Có Kỹ Thuật Tốt

Luyện Tập Để Gà Đá Được Khỏe Mạnh Và Có Kỹ Thuật Tốt
Luyện Tập Để Gà Đá Được Khỏe Mạnh Và Có Kỹ Thuật Tốt

Dù giống gà đá hay nhưng không luyện tập thì chúng sẽ không thể giỏi được. Không có giống gà nào tự nhiên đá giỏi cả mà là do cả quá trình tập luyện.

Gà được tập đúng kỹ thuật sẽ học được cách ra đòn chính xác và khả năng chịu đựng tốt. Gà cần luyện ở không gian rộng, thoái đủ ánh sáng. Hạn chế nuôi gà trong lồng vì khiến gà tù túng và khó chịu.

Muốn gà có được cơ bắp dẻo dai cần cho gà đi lại liên tục mỗi ngày thì cách nuôi gà đá là luyện gà từ 3 lần một tuần để gà có sức bền. Cho gà chọi thử để gà học được kỹ năng ra đòn cũng như thích nghi tốt hơn trong trận đấu.

Trong quá trình tập luyện, để gà không bị thương bạn cần đeo chì vào chân gà. Chỉ được dát mỏng quấn vào vảy chân đảm bảo gà sẽ không bị thương và không khó chịu.

Trong lúc luyện tập bạn có thể xen kẽ các buổi tập vần hơi cho gà. Đây là một trong những cách giúp gà rèn luyện được sức khỏe của mình tốt nhất.

Các buổi vần hơi khoảng từ 3 đến 5 hồ chơi là hợp lý. Nếu được thì một tháng từ 2 đến 3 lần vần đòn cho gà. Chọn trạng gà vừa với nhau, bọc cựa gà cẩn thận để chúng không làm nhau bị thương.

Nuôi Gà Đá Khác Gì Với Nuôi Gà Thông Thường?

Nuôi Gà Đá Khác Gì Với Nuôi Gà Thông Thường?
Nuôi Gà Đá Khác Gì Với Nuôi Gà Thông Thường?

Không giống với những loại gà thông thường, nuôi gà đá đòi hỏi mọi người tuân thủ rất nhiều quy tắc. Gà phải được nuôi ở những khu riêng biệt, điều kiện thích hợp và ăn thức ăn riêng.

Gà được nuôi với mục đích đá nên cần bổ sung để cơ bắp gà được phát triển tốt. Kỹ thuật nuôi gà đá không hề đơn giản như nuôi gà thịt thường thấy.

Để nuôi gà đá thành công mọi người phải hiểu nhiều về quá trình nuôi gà. Kỹ thuật nuôi cũng như khâu chọn giống nuôi gà là vô cùng quan trọng. Thêm vào đó chuồng trại nuôi gà cũng phải dựng đúng cách với kỹ thuật cho gà luyện tập phù hợp.

Gà thắng trong trận đá là những chú gà khỏe mạnh, dẻo dai với sức chịu đựng giỏi. Ngoài ra gà còn có kỹ thuật đá tốt, tấn công đối thủ đúng cách và biết cách hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Trên đây là những cách nuôi gà đá hợp lý để có được những chú gà khỏe mạnh nhất. 78Winvn.com mong rằng qua những chia sẻ trên bạn sẽ chăm sóc tốt những chú gà của mình và có được những trận đấu đẹp nhất.

Để được cập nhật thông tin mới nhất và các yêu cầu hỗ trợ nhanh chóng từ nhà cái 78win vui lòng xem thông tin liên hệ dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!